Hotline: 04.3992.3435-0981.184.233-0974.733.859 Giỏ hàng

Chưa có gì trong giỏ hàng !

Thực phẩm sạch là gì ?

Thực phẩm sạch là gì?

Ngày nay cụm từ “thực phẩm sạch” có lẽ đang được các nhà nội trợ tìm kiếm nhiều nhất. Vấn nạn thực phẩm bẩn đang là mối lo của toàn xã hội không riêng gì ai.
Vậy thế nào là thực phẩm sạch? Bạn đã hiểu đúng về khái niệm thực phẩm sạch chưa? Thực phẩm sạch mang khái niệm hoàn toàn trái ngược với khái niệm về thực

phẩm bẩn? Thực phẩm sạch là thực phẩm không mang nguồn bệnh, không chất tồn dư gây hại. Nhưng thực phẩm sạch không có nghĩa là rau tự trồng trên bằng nước bẩn, lợn tự nuôi thả rông ăn rau úa và thức ăn ôi thiu. Thực phẩm sạch cần được hiểu đúng nghĩa để có thể có những lựa chọn đúng đắn cho bữa ăn gia đình bạn.

soánhthucpham

                            Hình 1. Ảnh so sánh thực phẩm sạch của Anvietfood và thực phẩm bẩn

Đối với nhóm rau, rau được gọi là rau sạch khi được trồng trên khu đất sạch không có mầm mống gây bệnh, được xử lý đất thường xuyên trước mỗi lần trồng loạt rau mới và tiến hành luân canh cây trồng hợp lý. Khu vực trồng rau được đặt xa bệnh viện, bãi rác, khu công nghiệp tối thiểu 2 km. Nguồn nước dùng trong tưới rau là nguồn nước sạch, không lẫn tạp chất hoặc nước sông đã qua xử lý ban đầu đặc biệt không dùng nước song chưa xử lý, nước giải để tưới rau. Rau sạch được chọn lựa giống có nguồn gốc rõ ràng thường là giổng rau Đà Lạt, xử lý nấm mốc trước khi ngâm. Rau được kiểm tra thường xuyên nhằm xử lý kịp thời với các loại bệnh, sâu hại. Rau sạch là rau tuân thủ hoàn toàn các quy định về sử dụng phân bón theo quy định: bón một lượng phân bón vừa phải với thời gian quy định đạt tối thiểu 15 ngày trước khi thu hoạch. Sử dụng phân hữu cơ ủ hoai để bón cho rau. Đặc biệt khi rau bị sâu bệnh chỉ sử dụng thuốc trừ sâu sinh học và các biện pháp can thiệp lý cơ học để xử lý. Rau sau khi thu hoạch được bảo quản nơi khô thoáng, thường xuyên tưới ẩm giữ độ tươi của rau. Rau không để chung với các loại rau bẩn, nhặt sạch lá héo úa và sâu bệnh trước khi xuất kho.

rausachHình 2. Ảnh so sánh rau sạch của Anvietfood và rau bẩn

Như nào là thịt sạch? Thịt sạch là thịt từ con vật không mang nguồn bệnh, không tồn dư chất gây hại quá trình chăn nuôi tuân thủ quy định an toàn. Vấn đề thịt bẩn đang ngày trở lên “nóng hổi” trong giới nội trợ vì thế thịt sạch đang được kiếm tìm với nhu cầu ngày càng tăng cao. Thịt sạch là sản phẩm từ vật nuôi sạch và an toàn. Vật nuôi được nuôi trong khu chuồng trại đảm bảo vệ sinh, thoáng mát, khô ráo. Chuồng nuôi không đặt ở khu ẩm thấp sản sinh ruồi muỗi tạo mầm bệnh cho vật nuôi. Thức ăn của chăn nuôi được sử dụng là thức ăn cám thảo dược hoặc cám công nghiệp đạt tiêu chuẩn cho phép. Vật nuôi sử dụng loại cám đạt chất lượng an toàn theo quy định không chứa chất kích thích tăng trọng, chất tạo nạc, hooc môn và chất cấm. Vật nuôi được thường xuyên tổ chức kiểm tra định kỳ và biện pháp phòng bệnh nghiêm ngặt. Không sử dụng thuốc kháng sinh liều cao và không đảm bảo thời gian xuất chuồng theo quy định. Vật nuôi được giết mổ theo phương pháp gây tê điện (lợn, bò) và sa phi (cá) là phương pháp giết mổ nhân đạo không gây đau đớn cho vật nuôi. Qúa trình giết mổ nếu vật nuôi đau đớn giãy dụa sẽ tiết ra một số chất làm thịt thành phẩm không ngon. Khu giết  mổ và ra sản phẩm phải đảm bảo vệ sinh, dụng cụ giết mổ được vệ sinh sạch sẽ, công nhân sơ chế được trang bị vật dụng cần thiết như quần áo, mũ…và đảm bảo rửa tay và thay quần áo trước khi vào khu vực mổ và sơ chế. Sản phẩm sau khi giết mổ được phân loại và đóng gói bảo quản cẩn thận.

lonsach

                                  Hình 3. Ảnh so sánh môi trường nuôi lợn của Anvietfood và nuôi lợn bên ngoài

 

lonban

                                      Hình 4. Ảnh so sánh môi trường giết mổ lơn của Anvietfood và nuôi lợn bên ngoài

thitlonsach

                      Hình 5. Ảnh so sánh cách bảo quản thịt lợn của Anvietfood và bên ngoài

Các thực phẩm tại ANVIET FOOD từ rau tới các loại thịt, cá… đều được lựa chọn và có quy trình sản xuất minh bạch tuân thủ nghiêm ngặt về sản xuất thực phẩm sạch. ANVIET FOOD giúp người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc thực phẩm nhờ chế độ giám sát hành trình tạo độ tin tưởng tuyệt đối cho người tiêu dùn